fbpx

CÙNG THUY DUONG MUSIC SCHOOL KÍCH THÍCH NIỀM ĐAM MÊ HỘI HOẠ CỦA TRẺ!

CÙNG THUY DUONG MUSIC SCHOOL KÍCH THÍCH NIỀM ĐAM MÊ HỘI HOẠ CỦA TRẺ

Ngoài việc dạy cho trẻ những nốt nhạc, những phím đàn,những bản nhạc,thông qua các loại nhạc cụ. Trường nhạc Thuỳ Dương còn giúp trẻ khơi dậy niềm đam mê hội hoạ!

Quá nhiều người trong chúng ta đang tin vào một thứ kỳ diệu còn được gọi là “niềm đam mê”. Khi tìm thấy niềm đam mê của chính mình bạn sẽ cảm thấy thật sung sướng và hạnh phúc. Tất nhiên. niềm đam mê là có thật, và rất mạnh mẽ. Nhưng hầu như tất cả mọi thứ mà chúng ta đang tìm kiếm thực chất lại không phải là đam mê thực sự của bản thân mình.

Vẽ là một trong những hoạt động nhằm phát triển toàn diện cho bé,thông qua đó phát triển cảm giác,tăng cường khả năng vận động đồng thời còn là sự hiểu biểu lộ thái độ,tình cảm của bé đối với thế giới xung quanh.
Vì vậy,nhằm tạo điều kiện cho trẻ có nhiều cơ hội hơn để vẽ.Lớp nhạc Thuỳ Dương cũng đã lồng ghép các hoạt động vẽ tranh trong từng nội dung bài học,trong các chương trình lễ hội.

Chúng tôi khuyến khích cho trẻ làm quen,trải nghiệm với những đường nét cơ bản,đến những con vật,cây cối,xe cộ…..cho đến quan sát và vẽ thành một bức tranh hoàn chỉnh.Dần dần các bé sẽ có hứng thú với những hình ảnh do mình tạo ra và tham gia hoạt động một cách tự nguyện,vui vẻ.

Bạn đang băn khoăn muốn tìm cách khơi gợi sự sáng tạo của trẻ.Hãy đến với Lớp Nhạc Thuỳ Dương,chúng tôi có các phương pháp để kích thích sự sáng tạo của trẻ:

Tạo hứng thú cho trẻ

Đầu tiên chúng tôi sẽ tìm hiểu sở thích của bé,ví dụ như:bông hoa,ô tô,ông mặt trời,hình ảnh gia đình,hay các con vật….đặc biệt là những hình ảnh mang ý nghĩa của các ngày lễ,một bó hoa tặng Mẹ nhân ngày 8-3;tấm thiệp Chúc mừng sinh nhật………

Vẽ cùng bé

Cô giáo tại đây sẽ vẽ mẫu theo yêu cầu của bé và luôn đặt ra câu hỏi để trẻ tương tác,phản xạ và gợi mở trí nhớ của bé trong quá trình vẽ tranh như: “ Bây giờ cô thích vẽ bức tranh gia đình? Cô sẽ vẽ ai trong đó?Họ đang làm những gì?…Con giúp cô với….”. Và nếu câu hỏi nào bé chưa trả lời được thì Cô sẽ gợi ý dần cho con.

Khen ngợi bé

Sau khi bé đã làm quen và hưởng ứng vào hoạt động vẽ tranh,Cô giáo luôn trân trọng sự cố gắng của trẻ và khen ngợi thành quả của trẻ đã tạo ra.

Vẽ là hoạt động bổ ích và cần thiết cho từng đứa trẻ.Vì vậy,trẻ cần có sự hướng dẫn,khuyến khích từ Cha Mẹ,gia đình để có thể hoàn thiện,tư duy và khả năng sáng tạo của trẻ.

About Author

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *