fbpx

CHỌN CHO CON MÌNH MỘT GIÁO VIÊN DẠY PIANO TỐT

CHỌN CHO CON MÌNH MỘT GIÁO VIÊN DẠY PIANO TỐT

Âm nhạc là ngôn ngữ của tâm hồn con người và là sự thăng hoa nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.Âm nhạc giúp cho con người tin tưởng lẫn nhau,xoa dịu mọi nỗi đau,xoa dịu những mối bất hoà.Con người gần nhau hơn khi có chung niềm đam mê, mà ai cũng biết âm nhạc là niềm đam mê không có rào cản nào ngăn cản được: nóng bỏng ,mạnh mẽ và đầy tình người.

Chính vì thế, âm nhạc đã trở thành bộ môn ngoại khoá vô cùng quan trọng và bổ ích. Trong tất cả các loai nhạc cụ mà Ba Mẹ đang có ý định cho trẻ theo học,đàn Piano chính là lựa chọn hàng đầu,khi học Piano,trẻ bắt buộc phải hoạt động hai tay độc lập với nhau,làm cho bán cầu trái và phải phát triển ngang nhau,điều đó làm cho trẻ thông minh hơn trong bất kì lĩnh vực hay môn học nào.

Nhưng khi cho trẻ học Piano,việc chọn giáo viên dạy cho trẻ thì không hề dễ dàng đối với các bậc phụ huynh,giáo viên dạy Piano cần phải có các kỹ năng cần thiết để giúp trẻ học Piano tốt.

Vậy,các kỹ năng đó là gì?

Giáo viên phải là những người yêu nghề

Đã là một giáo viên,yêu nghề là điều bắt buộc,giáo viên phải yêu thích và đam mê với nghề này thì mới có thể dạy cho người khác thật sự có hiệu quả.

Giống như một nhà tư tưởng từng nói: “ Nếu người thợ kim hoàn làm hỏng một đồ vàng bạc thì anh ta có thể đem nấu lại.Nếu một viên ngọc quý bị hư thì có thể bị phá bỏ.Nhưng một hạt kim cương lớn nhất cũng không thể quý hơn một con người sẽ ra đời.Làm hư một con người là một lỗi lầm lớn không thể nào chuộc được”.

Do đó, giáo viên phải yêu nghề.Trong quá trình dạy,giáo viên cần phải dạy tư thế ngồi,tư thế hai tay.để khi luyện đàn không bị đau ngón hay gù lưng.

Giáo viên phải thân thiện với trẻ

Khi chọn giáo viên cho trẻ,bạn nên chọn những người có lối nói chuyện vui vẻ,hoà đồng với trẻ,điều này sẽ làm cho trẻ thích học Piano hơn.

Tôi tâm đắc với câu nói: Trái tim hàon thiện nhất là trái tim có nhiều mảnh vá.Với những hành động nhân ái,cử chỉ nhẹ nhàng,thân thiện,chúng ta sẽ đưa trẻ lại gần chúng ta hơn.Và vì vậy mà trẻ ngày càng thấy yêu môn học hơn.

Giáo viên phải có khả năng truyền đạt tốt

Cho dù một số người chơi Piano rất giỏi,nhưng về khả năng truyền đạt không phải ai cũng làm được,điều này các bậc phụ huynh cần nghiên cứu kỹ,đặc biệt là phong cách nói chuyện của giáo viên.

Giáo viên có thể chơi thêm một loại nhạc cụ khác

Những lúc học Piano căng thẳng,giáo viên có thể chơi một loại nhạc cụ nào khác,điều này cũng có thể làm cho trẻ bớt mệt mỏi và yêu thích môn học hơn.

Tóm lại,biết cách gợi ý là nghệ thuật giảng dạy.Để đạt được điều đó,chúng ta phải đoán được điều gì gây hứng thú,chúng ta phải học cách đọc được linh hồn của trẻ,giống như đọc được bản nhạc.Và rồi,chỉ cần thay đổi điểm nhấn,chúng ta tiếp tục lôi cuốn và biến đổi bài hát.

About Author

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *